Các bệnh lây truyền qua đường tình dục ủ bệnh trong bao lâu?

Cuộc sống hiện nay có rất nhiều người có đời sống tình dục cởi mở, vậy nên tỷ lệ mắc các bệnh con đường tình dục đang có xu hướng gia tăng. Nhiều người không trang bị cho mình kiến thức phòng chống bệnh khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng về những căn bệnh tình dục nguy hiểm. Nhiều căn bệnh diễn biến âm thầm trong cơ thể khi bệnh nhân phát hiện đã chuyển sang giai đoạn muộn. Tham khảo và chia sẻ bên dưới đây các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên Gia Lai Pleiku sẽ giúp bạn nhận được các bệnh lây truyền qua đường tình dục của bệnh trong bao lâu

 

MẮC BỆNH LÂY TRUYỀN QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC LÀ GÌ?

Bệnh lây qua đường tình dục được hiểu là nhóm bao gồm nhiều căn bệnh khác nhau lây từ người này qua người khác thông qua các hoạt động tình dục. Căn bệnh không chỉ lây qua đường tình dục dương vật với âm đạo bình thường, mà có thể lây vào việc quan hệ bằng hậu môn hoặc miệng. 

Không phải khi mắc căn bệnh đường tình dục nào cũng sẽ xuất hiện những triệu chứng rõ ràng để bạn có thể nhận biết. Rất nhiều căn bệnh có triệu chứng khá mờ nhạt không rõ ràng khiến bệnh nhân gặp khó khăn nhận biết và điều trị. Và đây cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều người đã không biết mình bị mắc bệnh mà đi thăm khám và chữa trị kịp thời. 

Đa số các trường hợp khi đi đến xét nghiệm và điều trị bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thì bạn đã tiến triển sang giai đoạn nặng. Điều này sẽ dẫn đến rất nhiều các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, tinh thần, hạnh phúc gia đình và đặc biệt là khả năng sinh sản. Vậy nên việc nắm rõ được các bệnh lây truyền qua đường tình dục ủ bệnh trong bao lâu có vai trò rất quan trọng.

THỜI GIAN Ủ BỆNH CỦA CÁC LOẠI BỆNH LÂY QUA ĐƯỜNG QUAN HỆ

Mỗi căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục sẽ có đặc điểm khác nhau, cũng như thời gian ủ bệnh âm thầm phát triển bên bên trong cơ thể không giống nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục của bệnh trong bao lâu, cụ thể:

Chlamydia

Đây là căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục phổ biến với nguyên nhân là do vi Chlamydia trachomatis tấn công. Căn bệnh này rất dễ lây nhiễm qua đường tình dục và không nhất thiết phải gây ra bất cứ triệu chứng nào cho cơ thể người bệnh. Thời gian ủ bệnh khoảng từ 7 đến 21 ngày kể từ ngày bạn tiếp xúc với nguồn bệnh. 

Đây là căn bệnh nhiễm trùng khá thầm lặng với các triệu chứng không rõ ràng khiến người bệnh khó phát hiện và đi điều trị. Việc phát hiện bệnh ngay từ giai đoạn ủ bệnh sẽ đóng vai trò quan trọng. 

Bệnh lậu

Lậu từ lâu đã được biết tới là căn bệnh lây nhiễm chủ yếu thông qua đường tình dục. Tùy theo giới tính sẽ có thời gian ủ bệnh khác nhau, đa phần xu hướng của bệnh của nam giới sẽ ngắn hơn so với nữ giới. 

Thời gian ủ bệnh thông thường của bệnh lậu là từ 1 đến 14 ngày và nam giới thường biểu hiện ra các triệu chứng chỉ từ 2 đến 5 ngày. Còn nữ giới thời gian ủ bệnh có thể khác nhau nhưng nếu xuất hiện triệu chứng bất thường thì sẽ sau 10 ngày tiếp xúc.

Bệnh giang mai

Giang mai được biết là một trong những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cực kỳ nguy hiểm chỉ đứng sau căn bệnh HIV. Căn bệnh sẽ phát triển qua từng giai đoạn khác nhau mỗi giai đoạn sẽ xuất hiện các triệu chứng bệnh để có thể phát hiện. Theo dự tính, thời gian u bệnh của giang mai là từ 3 tuần hoặc từ 10 - 90 ngày. Căn bệnh này cũng có thời gian tiềm ẩn thứ cấp từ 20 đến 30 năm vậy nên nhiều bệnh nhân sẽ không phát hiện được bệnh nhiễm bệnh.

Sùi mào gà

Sùi mào gà là căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục chủ yếu và do một số chủng của virus HPV gây ra. Khi người bệnh bị sùi mào gà trên cơ thể sẽ nổi các nốt sần tại miệng, mắt và vùng kín những nốt phần này có tính chất sần sùi, màu hồng nhạt giống như hình hoa súp lơ.

PHÒNG CHỐNG NGUY CƠ MẮC BỆNH LÂY NHIỄM QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC NHƯ THẾ NÀO?

Các căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục có khả năng lây nhiễm rất nhanh và gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Việc phát hiện các bệnh lây truyền qua đường tình dục ủ bệnh trong bao lâu rất quan trọng, nếu phát hiện trong giai đoạn này thì việc điều trị cũng có hiệu quả tốt hơn. Và hơn hết người bệnh nên biết cách phòng chống những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục này để không phải đối diện với các biến chứng nguy hiểm:

Quan hệ tình dục chung thủy với một bạn tình và luôn sử dụng bao cao su trong mỗi lần quan hệ.

♦ Nên đi làm xét nghiệm bệnh lây nhiễm qua đường tình dục định kỳ cho cả mình là bạn tình.

♦ Không nên sử dụng chất kích thích và đồ uống có cồn trước khi quan hệ, vì như vậy sẽ khiến bạn mất kiểm soát và không có các hoạt động tình dục an toàn.

♦ Nên đi thăm khám ngay nếu xuất hiện những dấu hiệu bất thường tại cơ quan sinh dục và tuyệt đối không được quan hệ khi chưa điều trị khỏi những tình trạng này. 

♦ Một số bệnh có thể bạn nên đi tiêm phòng vắc xin để phòng ngừa.

ĐỊA CHỈ XÉT NGHIỆM VÀ CHỮA CÁC CĂN BỆNH LÂY NHIỄM QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC

Hiện nay có rất nhiều các cơ sở chuyên thăm khám xét nghiệm và chữa trị các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Nếu bạn nghi ngờ mình mất các căn bệnh này hoặc muốn đi xét nghiệm định kỳ cần lựa chọn cơ sở uy tín chất lượng để có được kết quả hiệu quả chuẩn xác. Và chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn địa chỉ Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên Gia Lai Pleiku nằm tại số 111 Trần Phú, P.Diên Hồng, TP.Pleiku, Gia Lai. Đây là phòng khám uy tín, được đánh giá cao nhờ vào những yếu tố chất lượng như:

Phòng khám có đội mũ các bác sĩ đều là chuyên gia về lĩnh vực bệnh xã hội có nhiều kiến thức, kinh nghiệm và thấu hiểu được tâm lý lo lắng của bệnh nhân nên luôn dành lời gian để chia sẻ bệnh để bệnh nhân yên tâm hơn. 

► Nhân viên y tế của phòng khám luôn làm việc với một tâm thế nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân bất kể khi nào bệnh nhân gặp vướng mắc và khó khăn. 

► Các phương pháp xét nghiệm và điều trị tại phòng khám đều được đánh giá cao về chất lượng khi áp dụng hệ thống máy móc và thiết bị hiện đại nhập khẩu từ các nước phát triển. 

► Không gian phòng khám đã được thiết kế riêng tư để đảm bảo sự thoải mái, yên tâm về mặt tâm lý cho bệnh nhân.

► Bệnh nhân cũng yên tâm là toàn bộ chi phí xét nghiệm hay điều trị sẽ được công khai rõ ràng. 

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi chắc hẳn bạn đã biết được các bệnh lây truyền qua đường tình dục ủ bệnh trong bao lâu để có thể phát hiện và chữa trị sớm ngay từ những giai đoạn đầu tiên. Nếu cần hỗ trợ thêm những thông tin cần thiết khác bạn kể khi nào bạn cũng có thể gọi điện đến số điện thoại 02693748888 hoặc click vào khung chat để được hỗ trợ nhé. 

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 02693748888

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí, khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn.

tư vấn miễn phí

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người