Chị em phụ nữ thực hiện phá thai bằng thuốc có bị rối loạn kinh nguyệt không?

Phá thai bằng thuốc được nhiều là phương pháp phá thai được các bác sĩ khuyên dùng bởi mức độ an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn còn lo lắng về việc phá thai bằng thuốc, trong đó nhiều chị em lo lắng liệu phá thai bằng thuốc có bị rối loạn kinh nguyệt không? Hãy tham khảo bài chia sẻ bên dưới đây để giải đáp thắc mắc liên quan đến việc rối loạn kinh nguyệt khi phá thai bằng thuốc nhé.

VIỆC THỰC HIỆN PHÁ THAI BẰNG THUỐC CÓ BỊ RỐI LOẠN KINH NGUYỆT KHÔNG?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp nội khoa nhằm ngưng sự phát triển của thai, sau đó sẽ co bóp tử cung để đẩy thai ra bên ngoài. Phương pháp được đánh giá cao về mức độ an toàn, hiệu quả lên tới 98%. Tuy nhiên, nhiều chị em đã ko lắng phá thai bằng thuốc có bị rối loạn kinh nguyệt không và câu trả lời là có.

Tình trạng chị em bị rối loạn kinh nguyệt khá phổ biến với chị em thực hiện phá thai bằng thuốc. Rối loạn kinh nguyệt khiến chị em gặp phải các hiện tượng như ít kinh, không có kinh, rong kinh, lượng máu kinh ra không đều, chu kỳ kinh thất thường, kinh nguyệt có thể bị vón cục, gây mùi khó chịu,… Nhiều trường hợp chị em đã đau bụng, đau thắt lưng rất dữ dội, tình trạng kinh nguyệt có thể kéo dài nhiều ngày gây xuất huyết.

TẠI SAO PHÁ THAI BẰNG THUỐC LẠI GÂY RỐI LOẠN KINH NGUYỆT?

Khi biết được việc thực hiện phá thai bằng thuốc có bị rối loạn kinh nguyệt không, chị em cũng nên biết nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt:

Rối loạn nội tiết tố

Phụ nữ mang thai sẽ có sự thay đổi về nội tiết tố để có thể phù hợp với thai nhi. Nếu thực hiện phá thai bằng thuốc đột ngột có thể phá hủy đi cấu trúc, từ đó làm thay đổi nội tiết tố trong cơ thể thai phụ. Chị em sẽ bị rối loạn kinh nguyệt, và điều này chị em cần phải có thời gian để có thể ổn định lại như trước.

Tâm lý bất ổn

Phụ nữ phá thai bằng thuốc hay phá thai theo bất cứ phương pháp nào đều sẽ gặp phải tình trạng tâm lý bất ổn. Và từ tâm lý lo lắng, bất an này có thể làm ức chế hoạt động của tuyến yên, khiến cho chu kỳ kinh nguyệt của chị em bị tác động.

Chưa phục hồi cơ quan sinh sản

Phá thai có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến tử cung, cơ quan sinh dục, cổ tử cung, âm đạo và điều này khiến cho kinh nguyệt của chị em bị thay đổi thất thường.

Không kiêng quan hệ

Nếu như sau khi phá thai bằng thuốc chị em không kiêng quan hệ tình dục một thời gian có thể gây ra nhiều hệ lụy khó lường như băng huyết và rối loạn kinh nguyệt. Bởi lúc này có thể chị em rất yếu, vùng kín có tổn thương mà chưa hồi phục, việc quan hệ sẽ tác động gây xấu thêm.

Vùng kín bị viêm nhiễm

Hậu quả của việc phá thai bằng thuốc hay theo phương pháp nào cũng có thể là vi khuẩn xâm nhập vào bên trong gây viêm âm đạo. Nếu phá thai bằng thuốc ở những cơ sở không đảm bảo còn có thể khiến chị em đối diện với nguy cơ vô sinh.

Thiếu khoa học trong sinh hoạt

Khi chị em đã bị áp lực tâm lý, sức khỏe bị ảnh hưởng khi phá thai bằng thuốc nhưng chị em lại lơ là chuyện ăn uống, bổ sung thiếu dưỡng chất cho cơ thể thì có thể là rối loạn sự trao đổi chất. Với tình hình như vậy cũng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới kinh nguyệt của chị em.

LÀM SAO ĐỂ PHÁT HIỆN BỊ RỐI LOẠN KINH NGUYỆT SAU KHI PHÁ THAI?

Chị em sẽ có cơ địa khác nhau, vậy nên mỗi chị em cũng sẽ có những dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt khác nhau, cụ thể:

⇒ Kinh nguyệt ra máu không đều: Lượng máu ra khi đến chu kỳ của chị em không đều, có lúc nhiều nhưng cũng có lúc ít, có lúc chu kỳ chỉ 1 – 2 ngày nhưng cũng có lúc chu kỳ kéo dài trên 7 ngày.

⇒ Máu kinh có màu lạ: Máu kinh trong nhiều trường hợp sau khi phá thai bằng thuốc sẽ có màu nâu sẫm hoặc đen vón cục, đi theo đó là mùi hôi rất khó chịu.

⇒ Đau bụng dữ dội: Trước và trong thời gian chị em hành kinh xuất hiện những cơn đau bụng, đau thắt lưng dữ dội, gây ra nhiều khó chịu cho chị em.

⇒ Vô kinh: Có rất nhiều trường hợp chị em sau khi phá thai bằng thuốc trên 6 tháng không xuất hiện kinh nguyệt trở lại.

Để tránh tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau khi phá thai bằng thuốc chị em cần phải kiêng quan hệ tình dục, chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, bớt lo lắng,… Và đặc biệt, chị em cần phải lựa chọn cơ sở có đầy đủ chuyên môn để thực hiện. Nếu chị em nào ở Gia Lai thì Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên Gia Lai Pleiku ở tại 111 Trần Phú, P.Diên Hồng, TP.Pleiku, Gia Lai chính là nơi mà chị em có thể đặt lòng tin vào việc phá thai bằng thuốc, bởi vì:

Phòng khám có các bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm, đã thực hiện đình chỉ thai cũng như tư vấn tâm lý cho rất nhiều chị em thai phụ đảm bảo an toàn.

► Phòng khám còn nhập khẩu thuốc và thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo chất lượng cho việc thực hiện phá thai bằng thuốc của chị em.

► ​Phương pháp được thực hiện nhanh chóng, chị em có thể ra về trong ngày, và không làm ảnh hưởng nhiều tới công việc hàng ngày của chị em.

► ​Mức chi phí mà phòng khám đưa ra với phương pháp phá thai bằng thuốc cũng khá phù hợp, bệnh nhân sẽ gặp bác sĩ để được công khai rõ ràng từ ban đầu.

► ​Nhân viên y tế sẽ luôn đồng hành bên cạnh thai phụ, bất cứ khi nào chị em cần hỗ trợ sẽ luôn được nhân viên nhiệt tình giúp đỡ.

Trên đây là những thông tin giúp chị em nắm được thông tin phá thai bằng thuốc có bị rối loạn kinh nguyệt không? Chị em tuyệt đối không được chủ quan, tự thực hiện phá thai bằng thuốc tại nhà mà không có sự theo sát và chỉ định từ bác sĩ. Nếu chị em có bất cứ vấn đề liên quan nào cần hỗ trợ thêm hãy liên hệ tới Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên Gia Lai Pleiku dựa theo số hotline 02693748888 hoặc cũng có thể nhấp vô Khung chat bên dưới đây để gặp tư vấn viên trực tuyến nhé.

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 02693748888

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí, khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn.

tư vấn miễn phí

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người