Độ tuổi và kích thước của thai có ảnh hưởng đến quá trình hút thai không?

Hút thai là phương pháp can thiệp đình chỉ thai ngoại khoa nhằm đưa thai ra ngoài, chấm dứt quá trình thai nghén. Hiện nay, các kỹ thuật hút thai tiên tiến an toàn, giảm thiểu đau đớn và số ngày ra máu ít hơn… được tiến hành tại cơ sở uy tín. Vậy thì Độ tuổi và kích thước của thai có ảnh hưởng đến quá trình hút thai không? xem ngay thông tin được cung cấp sau đây.

ĐỘ TUỔI VÀ KÍCH THƯỚC CỦA THAI CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUÁ TRÌNH HÚT THAI KHÔNG?

Trước khi đi vào tìm hiểu Độ tuổi và kích thước của thai có ảnh hưởng đến quá trình hút thai không? chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin xung quanh hút thai.

Hút thai là gì?

Hút thai là một thủ thuật ngoại khoa, có sử dụng dụng cụ y tế can thiệp vào bên trong tử cung để chấm dứt quá trình thai nghén. Và để thực hiện được thủ thuật này chị em phải đảm bảo có sức khỏe ổn định, không đang bị viêm nhiễm phụ khoa hay các bệnh về rối loạn đông máu.

Độ tuổi và kích thước của thai có ảnh hưởng đến quá trình hút thai không?

Thực ra, ở mỗi giai đoạn thai kỳ sẽ có phương pháp để can thiệp đình chỉ thai khác nhau, dựa trên độ tuổi và kích thước thai nhi. Sau khi kiểm tra thai, bác sĩ sẽ có sự tư vấn cụ thể để chị em hiểu rõ.

Như vậy, độ tuổi và kích thước của thai có ảnh hưởng đến quá trình hút thai không? câu trả lời là có. Hút thai sẽ được thực hiện cho tuổi thai từ 4 đến dưới 12 tuần tuổi. Và tùy theo kích thước thai mà quy trình hút thai sẽ có sự linh hoạt nhất định, thai càng lớn thì quy trình càng phức tạp hơn và thời gian hút thai cũng sẽ kéo dài hơn. Cụ thể:

► Hút điều hòa thai, áp dụng cho tuổi thai 4 - 6 tuần tuổi với điều kiện thai đã di chuyển vào nằm trong tử cung. Kỹ thuật được thực hiện khá an toàn, sử dụng ống hút nano nhỏ, mềm và bơm hút chân không với lực vừa phải, định vị chính xác túi thai và hút ra ngoài một cách nhẹ nhàng.

► Hút thai chân không, áp dụng cho tuổi thai từ 6 - dưới 12 tuần tuổi. Đầu tiên chị em sẽ được sử dụng thuốc gây tê, giảm đau và kỹ thuật sử dụng ống hút nano có độ co giãn tốt, mềm; đầu gắn camera định vị đưa qua cổ tử cung, tiến hành hút phôi thai ra ngoài. Quá trình thực hiện chỉ khoảng trên dưới 20 phút.

Hút thai có gây nguy hiểm không?

Bất kỳ phương pháp phá thai nào cũng tồn tại những rủi ro và nguy hiểm đến tâm lý, sức khỏe nữ giới và đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Do đó, chị em cần phải suy nghĩ kỹ lưỡng, lựa chọn địa chỉ chuyên sản phụ khoa uy tín, có bác sĩ giỏi và điều kiện y tế đảm bảo thực hiện để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Nhiều chị em do tuổi đời còn trẻ hoặc kinh tế khó khăn, mặc cảm về việc phá thai ảnh hưởng tương lai và danh dự gia đình… mà lựa chọn đến hút thai tại cơ sở “chui” không đảm bảo chất lượng. Việc phá thai giá rẻ này có thể để lại những hậu quả nguy hiểm mà chị em không thể lường trước được:

Chảy máu nhiều, kéo dài gây mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt… cần cấp cứu kịp thời

♦ Rong kinh, rong huyết, nhiễm trùng ở tử cung

♦ Tổn thương tử cung và cổ tử cung, rách/ thủng tử cung; dính buồng tử cung

♦ Viêm nhiễm cơ quan sinh dục, tắc vòi trứng; gây vô sinh-hiếm muộn

♦ Trong trường hợp, chị em bị băng huyết chảy máu ào ạt; nếu không cầm được có thể gây tử vong.

=> Đình chỉ thai kỳ là một trong những quyết định khó khăn đối với phụ nữ vì có thể ảnh hưởng đến tâm lý sau này. Do đó, chị em cần phải có sự cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ.

Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên Gia Lai Pleiku: ĐỊA CHỈ HÚT THAI AN TOÀN, KÍN ĐÁO, TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên Gia Lai Pleiku tọa lạc tại số 111 Trần Phú, P.Diên Hồng, TP.Pleiku, Gia Lai là cơ sở chuyên sâu về lĩnh vực sản – phụ khoa đã và đang áp dụng rất thành công phương pháp phá thai không đau, có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho các chị em ở Gia Lai và các tỉnh lân cận.

Phòng khám luôn nổ lực trong công tác chăm sóc sức khỏe phụ nữ, nâng cao chất lượng và dịch vụ y tế. Đến nay phòng khám sở hữu nhiều ưu thế vượt bật, hỗ trợ tốt cho công tác kiểm tra thai và đình chỉ thai kỳ hiệu quả, chuyên nghiệp, giúp chị em mau chóng phục hồi sức khỏe và ổn định về  mặt tâm lý.

♦ Bác sĩ: Đang công tác tại khoa Sản Phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên Gia Lai Pleiku là những bác sĩ chuyên khoa giỏi, năng lực cao, kinh nghiệm nhiều năm; cùng sự chu đáo, gần gũi, thấu hiểu tâm lý phụ nữ.

♦ Về chi phí: Toàn bộ chi phí khám, kiểm tra thai và các phí liên quan đến thực hiện thủ thuật hút thai đều đảm bảo tính hợp lý, có sự công khai và niêm yết rõ ràng; bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể... tuân thủ theo với quy định của sở y tế.

♦ Điều kiện y tế: Đảm bảo đạt tiêu chuẩn Sở Y Tế quy định, với đầy đủ phòng chức năng được bố trí khoa học rộng rãi và sạch sẽ, phòng tiểu phẫu vô trùng; trang thiết bị hỗ trợ siêu âm, xét nghiệm đều hiện đại – đầy đủ; từ đó giúp cho quá trình phá thai diễn ra thuận lợi.

♦ Dịch vụ y yế: Thực hiện tư vấn đình chỉ thai theo mô hình thân thiện và chuyên nghiệp “1 bác sĩ – 1 bệnh nhân”, bảo mật và kín đáo. Hơn nữa, các thông tin cá nhân của chị em khi đến đình chỉ thai cũng như nội dung cuộc tư vấn, hồ sơ bệnh án,... cam kết bảo lưu điện tử, không rò rỉ.

Mong rằng thông qua giải đáp Độ tuổi và kích thước của thai có ảnh hưởng đến quá trình hút thai không? chị em sẽ có sự cân nhắc và đưa ra quyết định sớm! Mọi thắc mắc cần được tư vấn, hỗ trợ hãy Nhấn vào Khung Chat bên dưới, chuyên gia giải đáp miễn phí

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 02693748888

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí, khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn.

tư vấn miễn phí

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người