Giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì? Điều trị thế nào?

Thực tế số lượng nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh thường khá cao, người bệnh có thể đối diện với nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên nhiều nam giới tới nay vẫn không biết giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì? Vậy nên bài chia sẻ bên dưới đây rất cần thiết để anh em tham khảo và hiểu về tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh.

TÌNH TRẠNG NAM GIỚI BỊ GIÃN TĨNH MẠCH THỪNG TINH LÀ GÌ?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh được biết là tình trạng giãn to, dài và ngoằn ngoèo của các tính mạch nằm trong mạng thừng tinh nằm ở phía trên của tinh hoàn. Đa phần giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ xảy ra ở bên trái, chiếm khoảng 8 – 16% nam giới.

Khi mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thì người bệnh sẽ nhận thấy tĩnh mạch giãn nở một cách nghiêm trọng. Ở một số trường hợp, người bệnh có thể quan sát tình trạng giãn tĩnh mạch bằng mắt thường.

Căn bệnh này nhìn chung có thể gặp được ở nam giới bất cứ độ tuổi nào, và gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe. Vậy nên, bệnh nhân nếu thấy xuất hiện dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh thì nên đi thăm khám và điều trị ngay để hạn chế biến chứng có thể sẽ xảy ra.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN NAM GIỚI BỊ GIÃN TĨNH MẠCH THỪNG TINH

Biết được giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì, điều anh em quan tâm tiếp theo đó là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Thực tế, giãn tĩnh mạch thừng tinh xuất hiện có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó sự suy giảm chức năng tĩnh mạch nhỏ ở vùng bìu được cho là nguyên nhân chính. Máu không thể chảy ngược về tim mà đổ về ngược lại, gây ra tình trạng tắc và giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Thông thường giãn tĩnh mạch thừng tinh xuất hiện ở một bên tinh hoàn, nhưng trong nhiều trường hợp có thể sẽ xuất hiện cả hai bên và đe dọa đến sức khỏe người bệnh. Việc của bệnh nhân là cần đi thăm khám bác sĩ, bác sĩ sẽ chuẩn đoán đúng nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp.

NHỮNG ẢNH HƯỞNG CÓ THỂ GẶP KHI BỊ GIÃN TĨNH MẠCH THỪNG TINH

Nhiều anh em hiểu được giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì nhưng lại không biết mức độ nguy hiểm của bệnh. Và chính vì vậy đã có tâm lý chủ quan, không đi thăm khám và điều trị. Căn bệnh này có thể phát triển qua nhiều giai đoạn, và người bệnh cần sớm phát hiện và điều trị theo phương pháp phù hợp để không đối mặt với các vấn đề như:

Ở giai đoạn đầu quá trình trao đổi chất sẽ diễn ra kém hơn, và chính điều này sẽ khiến cho khả năng sinh trưởng của tinh hoàn bị suy giảm, đặc biệt là ở bên phía bị giãn nở tĩnh mạch.

⇒ Tình trạng nếu diễn biến có thể người bệnh sẽ phải đối diện với nguy cơ teo tinh hoàn, và đây là vấn dề sức khỏe cực kỳ nghiêm trọng của nam giới.

⇒ Không sớm điều trị máu có thể sẽ bị ú đọng, không chuyển được về tim và hậu quả là nhiệt độ tinh hoàn cao hơn so với bình thường. Điều này sẽ khiến cho khả năng sản xuất tinh trùng giảm, làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

⇒ Nếu không kịp điều trị thì một số anh em còn có thể phải đối diện với những tình trạng như rối loạn cương dương, gây ảnh hưởng sức khỏe, tâm lý và khả năng sinh sản.

Như vậy có thể nhận thấy giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của nam giới, cũng như có thể khiến nam giới bị vô sinh, hiếm muộn. Và nếu muốn ngăn ngừa tình trạng này, người bệnh cần phải chủ động đi khám và can thiệp sớm.

ĐIỀU TRỊ VẤN ĐỀ GIÃN TĨNH MẠCH THỪNG TINH Ở NAM GIỚI

Tùy theo tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị phù hợp. Bệnh nhân đến thăm khám bác sĩ sẽ theo dõi sát sao triệu chứng bệnh, nếu tình trạng không quá nghiêm trọng bệnh nhân không bắt buộc phải điều trị. Trường hợp này bệnh nhân chỉ cần theo dõi diễn biến sức khỏe và đi thăm khám định kỳ. Nếu tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh cần phải điều trị bác sĩ sẽ có hai phương pháp:

Điều trị bằng thuốc

Phương pháp này có thể đem tới hiệu quả tốt, bác sĩ sẽ ưu tiên sử dụng thuốc làm tắc mạch, để có thể cản trở quá trình máu lưu thông. Cụ thể là bác sĩ sẽ tiêm thuốc vào tĩnh mạch của bệnh nhân, và bệnh nhân cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để ngăn ngừa biến chứng xấu xảy ra.

Điều trị ngoại khoa

Nếu điều trị bằng thuốc không mang đến hiệu quả thì bắt buộc bác sĩ sẽ phải can thiệp phẫu thuật để có thể cột lại tĩnh mạch bị giãn. Với sự phát triển hiện nay của y học, những ca phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ diễn ra trong thời gian ngắn, với độ toàn khá cao. Sau phẫu thuật thì khả năng hồi phục cũng nhanh chóng, tình trạng giãn tĩnh mạch có thể sẽ được giải quyết triệt để.

Lời khuyên: Anh em nắm được giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì, mức độ nguy hiểm khi mắc tình trạng này thì nên chủ động đi khám và điều trị ngay khi có dấu hiệu. Một điều lưu ý nữa đó là anh em phải chọn lựa cơ sở đáng tin cậy, và Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên Gia Lai Pleiku 111 Trần Phú, P.Diên Hồng, TP.Pleiku, Gia Lai chính là cơ sở nổi tiếng như vậy:

Phòng khám có đội ngũ bác sĩ vừa giỏi chuyên môn, tay nghề y khoa vững vàng, đã khám và điều trị nhiều ca giãn tĩnh mạch thừng tinh.

► Để áp dụng được công nghệ điều trị bệnh, phòng khám đã đầu tư vào hệ thống thiết bị, máy móc nhằm mang tới cho bệnh nhân kết quả điều trị khả quan.

► Nhân viên y tế của phòng khám có thái độ làm việc chu đáo, nhiệt tình, bất kể khi nào bệnh nhân gặp vấn đề đều luôn đồng hành giúp đỡ.

► Mức chi phí mà phòng khám đưa ra phù hợp, bệnh nhân luôn gặp bác sĩ trước để biết được chi phí trước khi đưa ra quyết định thực hiện.

Trên đây là những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì. Nếu cần chúng tôi hỗ trợ thêm các thông tin liên quan thì hãy liên hệ đến hotline của Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên Gia Lai Pleiku đó là 02693748888 hoặc bạn có thể nhấp vô Khung chat ngay dưới đây để được hỗ trợ nhé.

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 02693748888

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí, khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn.

tư vấn miễn phí

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người