Quan hệ với một bạn tình có bị lây bệnh tình dục không?

Cuộc sống hiện nay mọi người dần có tư tưởng cởi mở hơn trong câu chuyện tình dục, chính điều này đã tạo điều kiện cho tỷ lệ người mắc các bệnh tình dục có xu hướng gia tăng. Nhiều người đã có đời sống tình dục quá buông thả, quan hệ với nhiều người, và không có sử dụng biện pháp an toàn. Vậy một bạn tình có bị lây bệnh tình dục không? Nếu muốn trả lời thắc mắc này bạn có thể tham khảo bài chia sẻ ngay bên dưới đây của chúng tôi nhé. 

HIỂU RÕ VỀ BỆNH TÌNH DỤC LÀ GÌ ?

Bệnh tình dục là nhóm bao gồm nhiều căn bệnh khác nhau, với con đường lây nhiễm chủ yếu từ người này qua người khác bằng các hoạt động tình dục. Quan hệ truyền thống bằng việc dương vật đưa vào âm đạo hoặc quan hệ bằng miệng, hậu môn cũng đều có nguy cơ lây nhiễm. 

Không phải mắc bệnh tình dục nào người bệnh cũng sẽ xuất hiện các triệu chứng rõ ràng vậy nên việc phát hiện và điều trị sớm thường rất ít khi xảy ra. Đa số các trường hợp phát hiện và điều trị bệnh tình dục thì bệnh đã chuyển biến sang những triệu chứng nặng và việc điều trị gặp nhiều khó khăn. Và từ sự thiếu hiểu biết về tình trạng của mình nên người bệnh vô tình thông qua hoạt động tình dục đã lây nhiễm bệnh cho bạn tình. 

Bệnh tình dục là căn bệnh nguy hiểm và lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau, không chỉ riêng đường tình dục, cụ thể:

Quan hệ tình dục nhưng không thực hiện biện pháp an toàn để bảo vệ như sử dụng bao cao su, vệ sinh vùng kín trước và sau mỗi lần quan hệ. 

♦ Có đời sống tình dục phức tạp, đã quan hệ với nhiều người khác nhau, đặc biệt là gái mại dâm.

♦ Lây nhiễm từ mẹ sang con khi mang thai hoặc trong thời gian cho con bú. 

♦ Sử dụng chung các vật dụng y tế như bơm kim tiêm nhưng không được vô trùng sạch sẽ.

DẤU HIỆU NGHI NGỜ MẮC BỆNH TÌNH DỤC

Mỗi người sẽ xuất hiện các triệu chứng bệnh tình dục khác nhau, tùy theo tác nhân gây bệnh và ở nam và nữ cũng sẽ có sự khác biệt. Các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh bao gồm:

Dấu hiệu ở nam giới

Nam giới cảm thấy đau đớn khó chịu tại cơ quan sinh dục, đặc biệt là khi quan hệ tình dục. 

→ Dương vật của nam giới có thể chảy dịch lạ hoặc máu đi cùng với mùi hôi khó chịu. 

→ Sưng đau hạch bạch huyết, đặc biệt xuất hiện tại bẹn. 

Dấu hiệu ở nữ giới

Xuất hiện các nốt phát ban sưng tấy lở loét tại cơ quan sinh dục, mông, đùi, miệng,...

→ Đi tiểu tiện ít, cảm thấy đau buốt. 

→ Tiết ra dịch hôi bất thường ở âm đạo, thậm chí là chảy máu. 

→ Ngứa ngáy, khó chịu ở xung quanh và bên trong âm đạo.

→ Sốt cao mà không xác định rõ được nguyên nhân.

→ Thường xuyên bị đau bụng dưới. 

Đa số các trường hợp quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân lây bệnh. Những người có nguy cơ cao mắc bệnh là người cơ đời sống tình dục phức tạp, quan hệ với nhiều người. Vậy quan hệ một bạn tình có bị lây bệnh tình dục không?

QUAN HỆ VỚI MỘT BẠN TÌNH CÓ LÂY BỆNH TÌNH DỤC KHÔNG?

Theo các chuyên gia, việc quan hệ chung thủy với một bạn tình sẽ giúp bạn hạn chế được nguy cơ mắc bệnh tình dục. Tuy nhiên, điều này sẽ không chắc chắn là bạn không có nguy cơ nhiễm bệnh. Quan hệ với một bạn tình duy nhất nếu muốn chắc chắn không bị lây nhiễm bệnh thì bạn tình cũng phải xem bạn là đối tượng duy nhất để quan hệ. 

Đồng thời cũng phải chắc chắn rằng bạn tình có sức khỏe an toàn, không mắc các bệnh lây nhiễm đường tình dục, và cũng không phải là đối tượng có nguy cơ cao mắc những căn bệnh này. Và muốn đảm bảo sự an toàn, mỗi lần quan hệ nên sử dụng bao cao su để bảo vệ, phòng tránh trường hợp bạn hoặc bạn tình vô tình nhiễm bệnh tình dục nhưng không phát hiện ra. 

Vậy nên, quan hệ một bạn tình có lây bệnh tình dục không thì nguy cơ nhiễm vẫn có khả năng, nên bạn cần hết sức chú ý để phòng tránh tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh.

LÀM SAO ĐỂ PHÒNG CHỐNG CÁC CĂN BỆNH LÂY NHIỄM QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC?

Mặc dù con đường tình dục là con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh tình dục, tuy nhiên căn bệnh này vẫn có thể lây nhiễm qua những con đường khác nhau như đường máu, từ mẹ sang con,... Vậy nên để phòng ngừa lây nhiễm bệnh tình dục bạn cần chú ý phòng chống quá nhiều con đường khác nhau, cụ thể:

Phòng tránh lây nhiễm đường tình dục

Nên quan hệ chung thủy với duy nhất 1 bạn tình và bạn phải chắc chắn rằng cả bạn và đối phương đều không mắc bệnh tình dục

⇔ Quan hệ tình dục cần phải có sử dụng bao cao su để bảo vệ tránh lây nhiễm

Phòng tránh lây nhiễm qua đường máu

⇔ Sử dụng bơm kim tiêm một lần và chắc chắn không sử dụng chung với bất cứ ai. Nếu không đủ khả năng hay mua một bộ kim tiêm riêng và tiệt trùng sau mỗi lần sử dụng, và cũng không được cho người khác sử dụng chung.

⇔ Khi cần truyền máu cần có dự phòng nguồn máu riêng cho mình để chắc chắn không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Phòng tránh lây nhiễm từ mẹ qua con

Trước khi có ý định mang thai phụ nữ nên thực hiện xét nghiệm bệnh xã hội để chắc chắn không mắc bệnh trước khi có thai. Nếu trong quá trình mang thai vô tình lây nhiễm phải thông báo cho bác sĩ để có sự can thiệp phù hợp.

ĐỊA CHỈ THĂM KHÁM VÀ CHỮA TRỊ BỆNH TÌNH DỤC 

Nếu nhận thấy những dấu hiệu bất thường, có thể cảnh báo bạn đang mắc các căn bệnh tình dục nguy hiểm, việc bạn cần làm là tìm tới địa chỉ chuyên khoa uy tín để thăm khám và có phương án chữa trị kịp thời. Nằm trong danh sách những cơ sở được bệnh nhân đánh giá cao về chất lượng không thể thiếu Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên Gia Lai Pleiku nằm tại địa chỉ 111 Trần Phú, P.Diên Hồng, TP.Pleiku, Gia Lai. Khi bệnh nhân đến phòng khám xét nghiệm và điều trị có thể yên tâm nhờ vào những yếu tố mà phòng khám mang tới như:

Đội ngũ bác sĩ đều là chuyên gia trong lĩnh vực bệnh xã hội, đã có nhiều kinh nghiệm, tay nghề vững vàng, vừa điều trị vừa tư vấn tâm lý cho bệnh nhân.

► Nhân viên y tế của phòng khám đã làm việc với thái độ chuyên nghiệp, luôn cố gắng đồng hành cùng hỗ trợ bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

► Phòng khám cũng cố gắng đưa các công nghệ kỹ thuật chất lượng cao và việc xét nghiệm và điều trị cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân có kết quả điều trị hiệu quả.

► Mọi thông tin cá nhân của người chơi sẽ được bảo mật và bệnh nhân sẽ được làm xét nghiệm cũng như điều trị tại không gian phòng khám riêng tư, đảm bảo tiện nghi và thoải mái. 

► Về chi phí bệnh nhân không cần lo lắng vì mức chi phí tại phòng khám được đánh giá ở mức phù hợp, sẽ được công khai cụ thể chi tiết ngay từ ban đầu để bệnh nhân có sự chuẩn bị. 

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi chắc hẳn đã giải đáp thắc mắc quan hệ một bạn tình có bị lây bệnh tình dục không. Bạn đừng nên chủ quan trước các dấu hiệu bất thường của cơ thể, bạn nên đi thăm khám và điều trị tại các cơ sở chuyên khoa uy tín. Và nếu có thắc mắc nào cần hỗ trợ bạn hãy liên hệ tới hotline 02693748888 hoặc bạn có thể nhắn tin vào Khung chat ngay bên dưới đây để được hỗ trợ từ tư vấn viên Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên Gia Lai Pleiku nhé. 

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 02693748888

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí, khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn.

tư vấn miễn phí

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người