Tìm hiểu về các phương pháp điều trị sùi mào gà chất lượng

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm rất nổi tiếng, hầu hết mọi người đều đã nghe đến căn bệnh này và hiểu căn bệnh này gây ra rất nhiều biến chứng cho sức khỏe. Là căn bệnh ám ảnh của nhiều người, vậy nên tới nay vẫn rất nhiều người tìm kiếm các phương pháp điều trị sùi mào gà với hy vọng có thể thoát khỏi căn bệnh nguy hiểm. Vậy bài chia sẻ bên dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh sùi mào gà cùng các phương pháp điều trị sùi mào gà nhé.

TỔNG QUAN SÙI MÀO GÀ

Sùi mào gà là căn bệnh gây ra bởi một loại virus có tên là HPV (tên khoa học là Human Papilloma Virus). Căn bệnh có thể gây ra ở cả nam và nữ giới, trong đó nữ giới có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn nam, đang nói là căn bệnh có thể gây ung thư cổ tử cung đe dọa tinh mạng người bệnh.

Căn bệnh gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Tuy nhiên, căn bệnh này lại có thời gian ủ bệnh tương đối lâu từ 3 tuần tới 9 tháng vậy nên việc phát hiện bệnh thường cũng đã khi bệnh phát triển.

Những biểu hiện đầu tiên của bệnh đó là nổi các nốt mụn cóc, các u nhú có hình dạng như mào gà tại bộ phận sinh dục hoặc một số cơ quan khác nhau miệng, lưỡi hoặc là hậu môn. Dần dần các u nhú này phát triển, liên kết lại với nhau tạo thành từng mảng, ấn vào sẽ thấy dịch chảy ra. Nhiều trường hợp khi mà sùi mào gà phát triển lớn hơn thì có máu chảy ra và bốc mùi khó chịu.

CON ĐƯỜNG SÙI MÀO GÀ LÂY NHIỄM

Trước khi biết về các phương pháp điều trị sùi mào gà, tốt hơn hết bạn cần nắm được các con đường lây nhiễm của bệnh để có thể chủ động phòng tránh, cụ thể đó là:

Sùi mào gà có thể lây nhiễm cho người bệnh thông qua việc quan hệ tình dục mà không có các biện pháp an toàn bảo vệ. Không chỉ lây nhiễm thông qua việc quan hệ bình thường, nhiều trường hợp quan hệ bằng miệng và hậu môn vẫn có thể bị lây bệnh.

⇒ Nếu trong quá trình mang thai, mẹ bị sùi mào gà thì con có nguy cơ mắc phải do bệnh có thể lây qua cuống rốn, nước ối hoặc đi qua vùng kín lúc sinh thường. Trẻ em thời gian bú mẹ cũng có nguy cơ lây nhiễm virus HPV.

⇒ Trong nhiều trường hợp tiếp xúc vết thương hở của người bệnh hoặc sử dụng chung đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, quần lót,… cũng tăng nguy cơ gây bệnh.

ĐIỀU TRỊ CĂN BỆNH NGUY HIỂM SÙI MÀO GÀ TẠI {PK}

Với công nghệ y học phát triển như hiện nay, sùi mào gà có thể được phát hiện và điều trị với các phương pháp khác nhau. Điều mà bệnh nhân cần làm đó là đến các địa chỉ thăm khám uy tín, chất lượng để gặp bác sĩ chuyên khoa chuẩn đoán, và có phương pháp phù hợp theo tình trạng. Hiện nay tại Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên Gia Lai Pleiku ở địa chỉ là 111 Trần Phú, P.Diên Hồng, TP.Pleiku, Gia Lai đang thực hiện khám và áp dụng các phương pháp điều trị sùi mào gà, như:

Phương pháp nội khoa

Phương pháp nội khoa nghĩa là bệnh nhân sẽ sử dụng thuốc để điều trị sùi mào gà. Tuy nhiên, bệnh nhân phải lưu ý rằng phương pháp điều trị này thường chỉ áp dụng đối với trường hợp bệnh nhân mở mức độ nhẹ, ở giai đoạn đầu mà u nhú mới xuất hiện trên cơ thể người bệnh.

Việc sử dụng thuốc để điều trị bệnh nhân phải tuân thủ theo hướng dẫn cũng như liều lượng mà bác sĩ chuyên khoa đã chỉ định. Những loại thuốc thường được các bác sĩ áp dụng để điều trị sùi mào gà trong giai đoạn đầu đó là Imiquimod làm tăng khả năng miễn dịch, Acid Trichloroacetic đốt cháy các nốt sùi, AHCC giúp cảu thiện hệ miễn dịch,…

Phương pháp ngoại khoa

Trong các trường hợp bệnh nhân đã bị sùi mào gà ở tình trạng bệnh nặng, những u nhú phát triển với kích thước lớn hơn thì việc điều trị bằng thuốc đã không còn hiệu quả. Bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân thực hiện điều trị theo các phương pháp ngoại khoa như:

→ Liệu pháp Nitơ lỏng: Bác sĩ sẽ tiến hành chấm Nitơ lên các nốt sùi để có thể phá hủy mô với nhiệt độ lạnh - 198oC.

→ Dùng dao mổ điện: Phương pháp này sẽ sử dụng dòng điện cao tần để có thể đốt cháy được các nốt sùi.

→ Đốt tia Laser: Phương pháp sẽ dùng chùm ánh sáng có cường độ cao để có thể loại bỏ được các nốt sùi mào gà.

→ Phương pháp ALA – PDT: Với phương pháp này các bác sĩ sẽ sử dụng ánh sáng huỳnh quang để có thể tạo ra được phản ứng oxy hoạt lực giúp thác động lên các u nhú, từ đó không chế bệnh phát triển.

Phải tuỳ theo tình trạng của bệnh nhân để bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Và hiện nay, tại những cơ sở chuyên khoa uy tín đã áp dụng các phương pháp điều trị công nghệ cao mang đến việc điều trị tích cực cho bệnh nhân. Và Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên Gia Lai Pleiku ở tại 111 Trần Phú, P.Diên Hồng, TP.Pleiku, Gia Lai chính là nơi bệnh nhân có thể đặt sự tin tưởng bởi vì:

Phòng khám có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, có kiến thức, có nhiều kinh nghiệm, luôn quan tâm đến tâm lý và sức khỏe bệnh nhân.

► Nhân viên y tế làm việc với thái độ chuyên nghiệp, tận tình tiếp đón và giúp đỡ bệnh nhân bất kể khi nào bệnh nhân có vấn đề cần hỗ trợ.

► Các phương pháp điều trị bệnh tại phòng khám đều áp dụng công nghệ y học tiên tiến, với hệ thống máy móc chất lượng, nhập khẩu từ các nước phát triển.

► Phòng khám còn hỗ trợ thăm khám ngoài giờ, đặt lịch hẹn trực tuyến, chi phí phù hợp và công khai rõ ràng,… rất phù hợp cho bệnh nhân đặt sự tin tin tưởng.

♦ ♦ ♦ Lời khuyên: Với bất cứ ai đang nghi ngờ các dấu hiệu bệnh sùi mào gà, hãy gạt đi tâm lý tự ti mà nên sớm đi thăm khám, phát hiện tình trạng để bác sĩ đưa ra các phương pháp điều trị sùi mào gà phù hợp. Tuyệt đối không được chậm trễ việc điều trị vì có thể gây ra biến chứng ảnh hưởng sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Trên đây là những thông tin giúp bệnh nhân hiểu rõ về sùi mào gà và các phương pháp điều trị sùi mào gà. Nếu có bất cứ thắc mắc liên quan bệnh xã hội hãy gọi về số hotline 02693748888 hay nhấp vô Khung chat để được tư vấn viên Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên Gia Lai Pleiku nhiệt tình giúp đỡ.

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 02693748888

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí, khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn.

tư vấn miễn phí

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người